HƯỚNG DẪN DÙNG THUỐC ANTA-PHARM, ĐIỀU TRỊ DỊ ỨNG Ở TRÂU BÒ

Anta- Pharm chính là sản phẩm do Tập đoàn thuốc thú y Việt Nam cung cấp. Loại thuốc này được chỉ định dùng cho Trâu, Bò trong trường hợp bị dị ứng. Để hiểu hơn về cách sử dụng, liều dùng mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây

Hướng dẫn dùng thuốc Anta- Pharm khi Trâu, Bò bị dị ứng

Anta- Pharm được biết đến là loại thuốc đặc trị dị ứng cho Trâu, Bò. Tuy nhiên, để phát huy hết các tác dụng bạn cần biết cách sử dụng đúng. Đó điển hình như việc tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch và tiêm dưới da, cụ thể như sau:

Tiêm bắp

Khi sử dụng thuốc Anta- Pharm bạn có thể tiêm bắp cho Trâu, Bò. Đây được xem là phương pháp tiêm phổ biến nhất trong điều trị bệnh dị ứng ở gia súc. Bởi thuốc được hấp thu nhanh, dễ thực hiện và bạn áp dụng cho nhiều loại thuốc tiêm.

Theo đó, bạn sẽ cắm kim thẳng góc 90 độ với vị trí tiêm. Đồng thời, bạn cần sử dụng kim đủ dài để cấp thuốc Anta- Pharm vào đến mô cơ. Hơn hết, cơ bắp có cấu trúc chặt chẽ nên bạn hãy đưa lượng thuốc vừa phải tránh tổn thương.

Hộ chăn nuôi có thể tiêm thuốc Anta- Pharm cho Trâu Bò thông qua bắp, tĩnh mạch và dưới da

Tiêm tĩnh mạch

Khi tiến hành tiêm thuốc Anta- Pharm vào tĩnh mạch bạn cần phải xác định đúng vị trí. Theo đó, bạn nên luồn kim vào tĩnh mạch theo góc 25 độ, đầu kim nằm trong tĩnh mạch. Đây là phương pháp điều trị trong trường hợp cấp tính mang lại hiệu quả cao.

Bởi thuốc Anta- Pharm được hấp thu trực tiếp vào hệ tuần hoàn của Trâu, Bò. Đồng thời, bạn cũng có thể cung cấp một lượng lớn thuốc vào cơ thể gia súc khi cần thiết. Thông thường, hiệu quả nhận thấy rõ rệt nhất sau 24h đến 36h.

Tiêm dưới da

Ngoài ra, bạn còn có thể cấp Anta- Pharm cho Trâu, Bò thông qua việc tiêm dưới da. Theo đó, bạn cắp kim nghiêng 45 độ để thuốc được truyền vào dưới mô da. Tại đây, có các mô liên kết lỏng lẻo và thùy mỡ nên chứa được nhiều thuốc.

Mặt khác, tiêm Anta- Pharm dưới da có sự hấp thu thuốc chậm hơn tiêm bắp và tiêm tĩnh mạch. Phương pháp này thường được áp dụng khi tiêm Vắc-xin hay các loại thuốc cần sự phân tán từ từ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo để chăm sóc cũng như điều trị bệnh cho gia súc hiệu quả.

Liều lượng sử dụng thuốc Anta- Pharm

Ngoài việc biết cách tiêm đúng bạn cần phải sử dụng chính xác liều lượng thuốc Anta- Pharm. Bạn nên theo dõi ngay bảng chi tiết dưới đây để cập nhật thông tin đầy đủ nhất:

Thành phần – Promethazin HCl: 2.5g.
– Tá dược, dung môi vừa đủ: 100 ml.
Công dụng Loại thuốc này khả năng trị những bệnh sau:
– Dùng cho gia súc an thần, trấn tĩnh, chống dị ứng trong các trường hợp bị kích thích: Viêm vú, sốt sữa, cắn con, tụ huyết trùng, hen suyễn, …
– Con vật bị cảm nắng, cảm nóng, co thắt ruột, xeton huyết,
– Gia súc sốc do tiêm Vắc-xin, do thuốc, do vận chuyển hoặc các lý do khác. – Phối hợp điều trị bội nhiễm trong hội chứng hô hấp sinh sản (PRRS).
Cách dùng – liều lượng – Tiêm bắp, tĩnh mạch, hoặc dưới da.
– Liều thay đổi căn cứ vào thể trạng của vật nuôi và đáp ứng lâm sàng.
– Tiêm ngày 2 đến 3 lần, dùng liên tục 3 đến 4 ngày hoặc lâu hơn nếu cần.
+ Gia súc lớn: 1 ml/10 kg TT.
+ Gia súc nhỏ: 1 ml/5 kg TT.
Quy cách – 10 ml. – 20 ml. – 100 ml.
Bảo quản Bảo quản thuốc ở nơi khô thoáng nhưng tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. Nên để ở nơi có nhiệt độ không quá 300C. Tránh xa tầm với trẻ em.
Thuốc Anta- Pharm hỗ trợ điều trị bệnh dị ứng ở Trâu, Bò hiệu quả

Lưu ý khi tiêm thuốc cho Trâu, Bò

Trong quá trình chăn nuôi bà con cần biết cách tiêm cho gia súc đúng. Việc này giúp bạn chủ động hơn khi chăm sóc Trâu, Bò. Đồng thời, bạn còn giảm đáng kể chi phí chữa trị so với việc nhờ tới bác sĩ thú y.

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ

Trước khi tiêm thuốc Anta- Pharm bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Trong đó bao gồm xi lanh, nước sôi, cốc sạch, banh kẹp, kim tiêm. Tùy thuộc vào thể trạng của Trâu, Bò bà con có thể chọn dụng cụ phù hợp.

Trước khi tiến hành tiêm cho Trâu, Bò cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Cố định Trâu, Bò chắc chắn

Để tránh cho con vật sợ sệt trong quá trình tiêm thuốc Anta- Pharm cần có hai người. Theo đó, một người sẽ phụ giữ chắc chắn gia súc hoặc cho chúng ăn cỏ hoặc cám. Một người còn lại tiến hành tiêm, che mắt Trâu, Bò để hạn chế tình trạng giãy giụa.

Bơm thuốc chậm và quan sát phản ứng của con vật

Ngoài ra, bạn cần tiêm thuốc thật chậm bình quân 2 ml/phút và quan sát phản ứng của con vật. Nếu bạn nhận thấy biểu hiện bất thường cần ngừng ngay cũng như nhanh chóng gọi bác sĩ thú y. Đồng thời, bà con không nên tiêm cùng một vị trí khi sử dụng nhiều loại thuốc để tránh tổn thương cho Trâu, Bò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *